Tổ chức SOCODEVI, JICA thăm và làm việc tại Quảng Nam

Email In PDF

          Vừa qua, đại diện Tổ chức Socodevi (Canada), ông Pierre, bà Yolaine - Chuyên gia phát triển kinh tế hợp tác Canada đã có chuyến thăm và làm việc tại HTX Duy Sơn 2 và HTX DVNN Thị trấn Ái Nghĩa. Tham gia cùng đoàn, có bà Nguyễn Thị Hội - Chuyên viên Văn phòng phụ trách mảng đối ngoại, hợp tác quốc tế - Liên minh HTX Quảng Nam.

         Tại các HTX, đoàn chuyên gia đã thăm cơ sở sản xuất kinh doanh, tìm hiểu các thông tin chung về HTX; những điều kiện thuận lợi, khó khăn tác động trực tiếp, gián tiếp đến tình hình phát triển sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã; lắng nghe nhu cầu được hỗ trợ từ tổ chức Socodevi của lãnh đạo HTX.

         Mục đích của chuyến thăm lần này giúp Tổ chức Socodevi có sự đánh giá chính xác về những kết quả đã hỗ trợ HTX phát triển trong giai đoạn 1 (2007 - 2012) và định hướng chính xác nhu cầu cần được hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo sát với thực tế, tránh tình trạng hỗ trợ sai mục tiêu.

                       alt

                                            Tổ chức Jica làm việc với Trạm dừng nghỉ Bình An

         Tiếp đó, sáng ngày 21/11, Tổ chức JICA (Nhật Bản) đã thăm và làm việc với Trạm dừng nghỉ Bình An trong khuôn khổ dự án “Phát triển kinh tế địa phương với sự tham gia của người dân dựa trên kinh nghiệm của thành phố Minamiboso về trạm dừng nghỉ đường bộ”. Tại buổi làm việc, trạm trưởng Trạm dừng nghỉ Bình An, ông Hồ Văn Hội báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Trạm trong những năm qua và cam kết hỗ trợ tích cực cho bà con nông dân mượn không gian trưng bày sản phẩm, trong giai đoạn đầu không thu phí. Sắp tới Trạm sẽ thu mua, chế biến các mặt hàng nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương để giới thiệu với khách hàng, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân.

      Chuyến thăm và thị sát tình hình đã giúp cho Tổ chức JICA nắm rõ về tình hình kinh doanh dịch vụ của Trạm dừng nghỉ trong những năm qua, để có kế hoạch hỗ trợ Trạm và Tổ hợp tác chế biến nông sản Bình An xây dựng chiến lược giúp đỡ nông dân địa phương phát triển kinh tế tại Trạm dừng nghỉ.

                                                                                              Khánh Hà

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: